THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 2)
THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 2)
THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 1)
THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 1)
THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 3)

THAO TÁC TRONG PTN NUÔI CẤY VI SINH VẬT (PHẦN 3)

Cung cấp những kiến thức về kỹ năng thực hành các chỉ tiêu cơ bản trong đánh giá kiểm tra môi trường bằng phương pháp vi sinh vật trong việc phân tích vi sinh trong nước, đất và không khí. Nhận diện các đa dạng của vi sinh vật trong môi trường cùng sự phát triển và ảnh hưởng của chúng. CÁC PHƯƠNG PHÁP NHUỘM MÀU VÀ QUAN SÁT HÌNH THÁI VI SINH VẬT I. Phương pháp làm tiêu bản tạm thời : 1.1. Cách làm tiêu bản giọt ép - Dùng que cấy hoặc ống hút lấy giống vi sinh vật để làm vết bôi.

PHƯƠNG PHÁP QUAN TRẮC, LẤY MẪU VÀ PHÂN TÍCH CÁC CHẤT ĐỘC TRONG KHÔNG KHÍ

PHƯƠNG PHÁP QUAN TRẮC, LẤY MẪU VÀ PHÂN TÍCH CÁC CHẤT ĐỘC TRONG KHÔNG KHÍ

PHƯƠNG PHÁP QUAN TRẮC, LẤY MẪU VÀ PHÂN TÍCH CÁC CHẤT ĐỘC TRONG KHÔNG KHÍ (Các loại khí như CO, CO2, NOx, SOx và O3) 1.Phương pháp lấy mẫu 1.1.Địa điểm và vị trí lấy mẫu Trước hết cần phải điều tra nơi phát sinh ra hơi, khí độc ở đâu, trạng thái tồn tại của chất độc (thể rắn, lỏng hoặc khí…), nguồn hơi khí thải phát sinh ra từ khâu nào: chuẩn bị nguyên liệu, quá trình sản xuất, các chất trung gian, tạp chất hay sản phẩm… Địa điểm và vị trí lấy mẫu phải được chọn trên cơ sở khoa học

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ, SỐ ĐIỂM QUAN TRẮC KHÍ THẢI

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ, SỐ ĐIỂM QUAN TRẮC KHÍ THẢI

I. Quy định chung Phụ lục này hướng dẫn tóm tắt phương pháp US EPA method 1 nhằm hướng dẫn xác định vị trí và số điểm quan trắc khí thải. Phương pháp này không áp dụng trong các trường hợp sau: a) Dòng khí ở chế độ chảy xoáy hay chảy rối; b) Ống khói có đường kính nhỏ hơn 0,3 m; c) Khoảng cách từ vị trí lấy mẫu đến vị trí thay đổi dòng (cong, nở, thắt…) nhỏ hơn 2 lần đường kính theo chiều xuôi dòng khí và nhỏ hơn 0,5 lần đường kính ống khói (hoặc ống phóng không) theo chiều ngược dòng kh

Vai trò và nhu cầu của vitamin D trong cơ thể

Vai trò và nhu cầu của vitamin D trong cơ thể

Vai trò và nhu cầu của vitamin D trong cơ thể Vitamin D có thể được tổng hợp trong cơ thể nhờ ánh sáng mặt trời hoặc thu được từ sữa. Nó gửi tín hiệu đến ba các vị trí mục tiêu: đường tiêu hóa để hấp thụ nhiều canxi và phốt pho, xương để giải phóng nhiều hơn, và thận để giữ lại nhiều hơn. Những hoạt động này giúp duy trì nồng độ canxi máu và hỗ trợ hình thành xương. Việc thiếu hụt vitamin D gây ra tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ. * Các dạng vitamin D: - Ergocalciferol (Vitamin D2 ): có n

Chức năng của sắt trong cơ thể

Chức năng của sắt trong cơ thể

Chức năng của sắt trong cơ thể Hầu hết sắt trong cơ thể nằm trong hemoglobin và myoglobin nơi nó mang oxy để sử dụng trong quá trình chuyển hóa năng lượng; một số sắt cũng cần cho các enzym tham gia vào một loạt các phản ứng. Một số protein đặc biệt hỗ trợ sự hấp thụ sắt, vận chuyển và lưu trữ sắt — tất cả đều giúp duy trì cân bằng trong cơ thể, bởi vì cơ thể có quá ít và quá nhiều sắt đều có thể gây hại. Tình trạng thiếu chất sắt thường phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thanh thiếu

Vai trò của kẽm trong cơ thể

Vai trò của kẽm trong cơ thể

Vai trò của kẽm trong cơ thể Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết như cofactor của hơn 100 loại enzym. Hầu như tất cả các tế bào đều chứa kẽm, nhưng nồng độ cao nhất được tìm thấy trong cơ và xương. Các vai trò của kẽm trong cơ thể: Kẽm hỗ trợ hoạt động của nhiều loại protein trong cơ thể, chẳng hạn như metalloenzyme, tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất bao gồm cả việc điều hòa biểu hiện gen. Ngoài ra, kẽm ổn định màng tế bào, giúp tăng cường khả năng phòng thủ của chúng chống lạ

Vai trò của Selen trong cơ thể

Vai trò của Selen trong cơ thể

Vai trò của Selen trong cơ thể Selen là một trong những chất chống oxy hóa cho cơ thể, hoạt động chủ yếu như một phần của protein — đáng chú ý nhất là enzyme glutathione peroxidase. Glutathione peroxidase và vitamin E hoạt động song song. Glutathione peroxidase ngăn chặn sự hình thành gốc tự do, do đó ngăn chặn chuỗi phản ứng trước khi nó bắt đầu; nếu các gốc tự do hình thành và phản ứng dây chuyền bắt đầu, vitamin E làm dừng hình thành các gốc tự do. Một loại enzyme khác chuyển đổi hormone t

Vai trò của Flour đối với cơ thể

Vai trò của Flour đối với cơ thể

Vai trò của Flour đối với cơ thể Flouride hầu như có trong tất cả các loại đất, nguồn cung cấp nước, thực vật và động vật. Chỉ có một lượng fluoride xuất hiện trong cơ thể con người, nhưng với lượng này, tinh thể lắng đọng trong xương và răng lớn hơn và ở dạng hoàn hảo hơn. Flouride giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển răng, tạo ngà răng và men răng. Trong cơ thể lượng Flouride tập trung cao nhất ở xương và răng. Quá trình tích chứa Flourideở răng (vùng men răng) xảy ra khi tr

Proanthocyanidins

Proanthocyanidins

Proanthocyanidins Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người không chỉ khỏe về thể chất mà còn phải đẹp bên ngoài. Trước tình hình đó, một số nhà sản xuất không ngừng cung cấp ra thị trường các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp da, chống lão hóa cho các chị em phụ nữ. Loại thực phẩm chức năng có bổ sung một số chất chống lão hóa như hợp chất polyphenol, Flavonoid . Hạt nho có chứa nhiều hợp chất polyphenolic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số các hợp chất

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm Thuật ngữ anthocyanin bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, trong đó anthocyanin là sự kết hợp giữa Anthos - nghĩa là hoa và Kyanos - nghĩa là màu xanh. Anthocyanin là sắc tố tự nhiên thuộc nhóm flavonoid. Tuy nhiên, không chỉ có màu xanh, anthocyanin còn mang đến cho thực vật nhiều màu sắc rực rỡ khác như hồng, đỏ, cam và các gam màu trung gian. Anthocyanin là những hợp chất glycoside của anthocyanidin (hay còn gọi là aglycon). Các anthocyanin khi mất hết nhóm đ

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây Chanh dây (Passion Fruit) còn được gọi là Lạc tiên, Chum bao, Chanh leo, Mát mát, Dây mát, Mê ly... là loại cây leo nhiệt đới có dây leo mảnh, dài hàng chục mét. Chanh dây có nguồn gốc từ nam Brazil, sau đó được mang sang Úc và Châu Âu từ thế kỷ XIX. Là loại cây ăn trái có triển vọng ở các nước đang phát triển. Chanh dây phát triển tốt ở nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, cây cần được che mát. Quả có vỏ dày nên thuận tiện cho việc vận chuyể