Ảnh hưởng của các kim loại thuỷ ngân, chì, cadmi, thiếc và arsen đối với sức khoẻ con người
Ảnh hưởng của các kim loại thuỷ ngân, chì, cadmi, thiếc và arsen đối với sức khoẻ con người
Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam: Những thách thức và cơ hội
Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam: Những thách thức và cơ hội
Bắt buộc Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm Thực Phẩm Thuộc Lĩnh Vực Quản Lý Của Bộ Y Tế

Bắt buộc Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm Thực Phẩm Thuộc Lĩnh Vực Quản Lý Của Bộ Y Tế

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vệ sinh, an toàn thực phẩm, Giải pháp Blockchain, trong truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc thịt, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, kiểm soát nguồn gốc, tem truy xuất nguồn gốc nông sản, truy xuất nguồn gốc rau, truy xuất nguồn gốc thuốc, DÁN TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC, truy xuất nguồn gốc cá thu, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủ

Những thách thức An toàn thực phẩm tiếp tục phải đối mặt trong năm

Những thách thức An toàn thực phẩm tiếp tục phải đối mặt trong năm

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vệ sinh, an toàn thực phẩm, phân tích kiểm nghiệm hóa, hóa lý, vi sinh, thủy, hải sản, nông sản thực phẩm, phân tích Dioxin trong mẫu thực phẩm, môi trường, CRETECH, VAST, food safety, ô nhiễm môi trường, Quan trắc môi trường, chất lượng môi trường, các tác động xấu đối với môi trường, quan trắc giám sát đa chỉ tiêu chất lượng môi trường nước, Quan Trắc Môi Trường Cho Doanh Nghiệp, Lập báo cáo quan tr

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết?

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết?

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vệ sinh, an toàn thực phẩm, phân tích kiểm nghiệm hóa, hóa lý, vi sinh, thủy, hải sản, nông sản thực phẩm, phân tích Dioxin trong mẫu thực phẩm, môi trường, CRETECH, VAST, food safety, ô nhiễm môi trường, Quan trắc môi trường, chất lượng môi trường, các tác động xấu đối với môi trường, quan trắc giám sát đa chỉ tiêu chất lượng môi trường nước, Quan Trắc Môi Tr

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vệ sinh, an toàn thực phẩm, Giải pháp Blockchain, trong truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc thịt, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, kiểm soát nguồn gốc, tem truy xuất nguồn gốc nông sản, truy xuất nguồn gốc rau, truy xuất nguồn gốc thuốc, DÁN TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC, truy xuất nguồn gốc cá thu, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản, truy xuất nguồn gốc và định danh, phân tích Dioxin trong

Loạt sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà sống khiến bạn rước bệnh vào thân

Loạt sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà sống khiến bạn rước bệnh vào thân

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vệ sinh, an toàn thực phẩm, Giải pháp Blockchain, trong truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc thịt, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, kiểm soát nguồn gốc, tem truy xuất nguồn gốc nông sản, truy xuất nguồn gốc rau, truy xuất nguồn gốc thuốc, DÁN TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC, truy xuất nguồn gốc cá thu, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản, truy xuất nguồn gốc và định danh, p

Hội thảo: “Ô nhiễm rác thải nhựa: Giải pháp quản lý và nghiên cứu khoa học”

Hội thảo: “Ô nhiễm rác thải nhựa: Giải pháp quản lý và nghiên cứu khoa học”

Hội thảo: “Ô nhiễm rác thải nhựa: Giải pháp quản lý và nghiên cứu khoa học” Sáng ngày 8/8/2019 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ chủ trì tổ chức hội thảo: “Ô nhiễm rác thải nhựa: Giải pháp quản lý và nghiên cứu khoa học”. Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những cảnh báo liên tục về tá

3 chú ý quan trọng khi lựa chọn phòng kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định

3 chú ý quan trọng khi lựa chọn phòng kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định

3 chú ý quan trọng khi lựa chọn phòng kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định Ngày nay, các dịch vụ kiểm nghiệm, phân tích thực phẩm không còn xa lạ với hầu hết các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên đi cùng với số lượng sẽ là vấn đề chất lượng. Có những phòng kiểm nghiệm như PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường đạt nhiều chứng chỉ công nhận cùng h

Nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối: Khó kiểm soát nguồn gốc

Nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối: Khó kiểm soát nguồn gốc

Nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối: Khó kiểm soát nguồn gốc KTĐT 06/03/19 07:19 GMT+7Gốc Chợ đầu mối là kênh tiêu thụ nông sản chủ yếu của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, phần lớn nông sản tại kênh này vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện về truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh ATTP tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm).

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. An toàn vệ sinh thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của

Những điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Những điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ

8 thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào tủ đông

8 thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào tủ đông

Nhiều người thường bỏ thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu hơn, nhưng một số thực phẩm lại hỏng hoặc giảm chất lượng nếu làm theo cách đó. 7 thói quen tai hại khi chế biến thực phẩm ngày Tết người Việt hay mắc Người phụ nữ suy đa tạng sau ăn mía, cảnh báo nên vứt bỏ nếu có dấu hiệu này Sai lầm khi rửa thịt phần lớn người Việt đang mắc gây hại cho sức khỏe 1. Sữa 8 thực phẩm bạn tuyệt đối không được cho vào tủ đông Thật không may, sữ