Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10
Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10
Khác biệt giữa nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai
Khác biệt giữa nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai
Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Sáng ngày 01/12/2022, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển ngành thủy sản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, tại khách sạn Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Hội thảo tổ chức với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm, công nghệ của Viện Hàn

Chỉ 3.000 đồng/lít trà sữa “tự chế”, uống cả ngày không hết: Nguồn gốc thế nào?

Chỉ 3.000 đồng/lít trà sữa “tự chế”, uống cả ngày không hết: Nguồn gốc thế nào?

Trà sữa “handmade” ngày càng trở nên phổ biến với 2 hình thức dạng bột tự pha và dạng pha sẵn trong chai nhựa. Nếu như mức giá trung bình của trà sữa thông thường khoảng 50.000 đồng một ly 350 ml thì loại trà sữa này có giá bán rẻ không thể ngờ: Chỉ 3000 đồng/lít Cơn sốt trà sữa chưa bao giờ hết “hot” với các tín đồ đam mê đồ ngọt. Để đáp ứng nhu cầu uống trà sữa mọi lúc mọi nơi với giá thành rẻ như cho, các loại bột trà sữa tự chế xuất hiện đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là giới t

Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là cách để giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới

Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là cách để giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới

Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh. Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ.

Đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân đang bị cách ly

Đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân đang bị cách ly

Thực hành chế độ dinh dưỡng phù hợp có vai trò quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt đối với người dân trong khu vực cách phòng dịch, thực phẩm sạch rất cần được bảo đảm để giúp tăng sức đề kháng tốt.

Sản xuất thực phẩm không an toàn là 'trái luân thường đạo lý'

Sản xuất thực phẩm không an toàn là 'trái luân thường đạo lý'

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm không an toàn là vi phạm pháp luật, phi đạo đức, ích kỷ hại nhân, trái với luân thường đạo lý, với truyền thống nhân ái của dân tộc. Sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP). Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 13, cơ quan chức năng đã khởi tố 28 vụ với 42 bị can về tội

Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý hình sự đối với những vụ việc vi phạm ATVSTP nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý hình sự đối với những vụ việc vi phạm ATVSTP nghiêm trọng

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016-2019 và định hướng trong thời gian tới do Chính phủ tổ chức sáng nay (11/1). Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý hình sự đối với những vụ việc vi phạm ATVSTP nghiêm trọng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương cùng dự. (Ảnh: baochinhphu.vn) Thủ tướng Chính phủ: Phải

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong các vi phạm về an toàn thực phẩm

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong các vi phạm về an toàn thực phẩm

Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm sáng 11-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng ý thức về an toàn thực phẩm của người dân có sự chuyển biến, tình trạng "lợn hai chuồng, rau hai luống" đã giảm. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm - Ảnh 1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về an toàn thực phẩm Sáng 11-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quố

Xử phạt thực phẩm tăng 50%, số người ngộ độc giảm 1.500 trường hợp - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sản xuất thực phẩm "bẩn" là ích kỷ hại nhân

Xử phạt thực phẩm tăng 50%, số người ngộ độc giảm 1.500 trường hợp - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sản xuất thực phẩm "bẩn" là ích kỷ hại nhân

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Việc sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm không an toàn là vi phạm pháp luật, phi đạo đức, ích kỷ hại nhân, trái với luân thường đạo lý, với truyền thống nhân ái của dân tộc”… ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị Sáng nay, 11-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP). Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Tr

Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm trên cả nước

Kiểm tra chéo an toàn thực phẩm trên cả nước

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh đã tiến hành kiểm tra chéo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại tỉnh khác theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm. Thực hiện Quyết định số 968/GĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về việc Ban hành Bảng kiểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm năm 2019. Trong thời gian gần đây, nhiều Chi cục ATVSTP đã tiế

An toàn thực phẩm khi đặt món online có còn đáng lo?

An toàn thực phẩm khi đặt món online có còn đáng lo?

Tìm quán, đặt món, nhận món mà chẳng thể “mắt thấy, tay sờ" đến quy trình chế biến của món, khách hàng vẫn thường có chút “lấn cấn" khi sử dụng dịch vụ giao thức ăn. Đặc biệt, tại những nơi mà hàng chục quán ăn tụ hội, hàng trăm shipper chực chờ như GrabKitchen, thực khách có thể đặt niềm tin về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vào ai?

Siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá chóng mặt dịp cuối năm và đi kèm với đó là nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm khi mà đây là thời điểm mua sắm rộ nhất của người dân Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm Mới đây, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường kiểm soát, quản lý chặt an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm. Tại Hà Nội hiện có gần 70.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ côn