Acrylamide được cho là được hình thành trong quá trình rang xay liên quan đến sản xuất cà phê. Acrylamide đã được dán nhãn là chất gây ung thư ở người. Do việc sử dụng các hạt cà phê rang để pha cà phê và sự tiêu thụ cà phê cao trên toàn thế giới, cà phê pha có thể là một nguồn phơi nhiễm hàng ngày với acrylamide. Xác định Acrylamide gặp nhiều khó khăn do sự hiện diện của coextractives trong chiết xuất cuối cùng. Việc chiết xuất pha rắn thông thường, tiếp theo đó là phân tích LC-MS / MS đã được báo cáo như một phương pháp thành công để xác định acrylamide từ các mẫu cà phê pha. Tuy nhiên, thực hiện giai đoạn  pha rắn bằng tay tốn thời gian và việc tự động hóa các phương pháp này có nhu cầu ngày càng tăng.

Bài viết đầy đủ được đăng tải dưới link sau:
http://www.gerstel.com/pdf/p-lc-an-2012-13.pdf

Nguồn: Gerstel

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ
Tầng 5, nhà A28, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội.
Thời gian nhận mẫu từ 8h30 đến 11h30 và 13h30 đến 17h30 mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6
Tel: 024.3791.0212

Hãy cùng chúng tôi tạo nên sự khác biệt về chất lượng và uy tín cho sản phẩm của bạn.

Bình luận

Tin khác