Từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. PTN Trọng điểm về An toàn Thực phẩm và Môi trường (Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ) cùng với một số đơn vị của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham gia sự kiện “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019)” tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện lĩnh vực công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp thực hiện.
 
Triển lãm có sự tham gia của 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống, trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…; thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.... Các cán bộ của PTN Trọng điểm về An toàn Thực phẩm và Môi trường đã gặp gỡ, giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu về cơ sở vật chất và các hoạt động khoa học, công nghệ của Phòng thí nghiệm cũng như của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ.
 
Bên cạnh đó tại triển lãm, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ cũng làm công tác truyền thông về các hoạt động nghiên cứu khoa học về các chất độc hại trong thực phẩm và môi trường với mã số 53/2018BYT-KNTP là đơn vị được Bộ Y Tế chỉ định là “cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Phòng Thí nghiệm trọng điểm về An toàn Thực phẩm và Môi trường đã được Văn phòng Công nhận Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận Phòng thí nghiệm phù hợp theo ISO/IEC 17025:2017, mã số VILAS 809 với 56 phép thử được công nhận. Và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như chức hướng dẫn kĩ thuật, hướng dẫn đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng trong quá trình phân tích Dioxin và độc chất, đánh giá mức độ ô  nhiễm và tác hại của  Dioxin và các chất độc khác trong môi trường. Với năng lực tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ là đơn vị thứ hai trong cả nước được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp chứng nhận có đủ năng lực phân tích được 17 cấu tử dioxin/furan trong 9 thành phần môi trường khác nhau với mã số chỉ định VIMCERTS 229.
 
 “Vietnam Foodexpo 2019 không chỉ mang lại cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu mà còn tạo điều kiện kết nối giao thương với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng, người mua; khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác... nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam trong tương lai,” Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ.

 Một số hình ảnh diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.
 

Bình luận

Tin khác