1. Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi mẫu kiểm tra xác định thành phần, chất lượng mẫu tại Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ
- Bước 2: Mẫu được bàn giao cho Phòng Giao nhận mẫu và Trả kết quả. Phòng Giao nhận mẫu và Trả kết quả nhập mẫu, mã hóa mẫu, một phần mẫu sẽ được lưu tại Phòng, một phần phân cho các phòng thí nghiệm chuyên trách.
- Bước 3: Phòng thí nghiệm tiến hành kiểm tra chất lượng mẫu, trả kết quả kiểm nghiệm cho Phòng Giao nhận mẫu và Trả kết quả.
- Bước 4: Phòng Giao nhận mẫu và Trả kết quả lập phiếu kiểm nghiệm bản gốc, trình lãnh đạo duyệt và gửi trả khách hàng.
2. Cách thức thực hiện:
Tổ chức, cá nhân đưa mẫu trực tiếp tới Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ hoặc liên lạc với Phòng Giao nhận mẫu và Trả kết quả để được nhân viên chuyên trách trực tiếp đến lấy mẫu.
3.  Hướng dẫn lấy, bảo quản mẫu
- Mẫu khô: đựng trong túi nylon được buộc kín hoặc niêm phong
- Mẫu lỏng: đựng trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Không nên để trong túi nylon vì dễ bị rò rỉ, chảy thất thoát làm hư hỏng và thất thoát mẫu.
- Mẫu cần bảo quản lạnh (mẫu lỏng, thịt, thủy sản, sữa,…) nên để trong túi nylon được buộc kín hoặc niêm phong. Bảo quản trong thùng giữ lạnh khi vận chuyển.
- Mẫu phân tích các chỉ tiêu vi sinh: nên lấy 1 đơn vị mẫu riêng độc lập với đơn vị mẫu phân tích các chỉ tiêu khác.
- Các mẫu, sản phẩm có tính chất đặc biệt, xin vui lòng liên hệ với bộ phận Giao nhận mẫu và Trả kết quả để được tư vấn cụ thể
4. Thời gian phân tích
Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng (nhanh, khẩn hay bình thường). Ngoài ra, số ngày khách hàng nhận được kết quả còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp và số lượng mẫu.
Thông thường, thời gian phân tích đối với mẫu thuỷ hải sản là 4-5 ngày, các nền mẫu còn lại từ 7-8 ngày làm việc.
5. Thời gian lưu mẫu
Khi khách hàng có yêu cầu lưu mẫu, Trung tâm sẽ lưu mẫu theo các điều kiện thích hợp với tính chất của mẫu. Thông thường mẫu được lưu giữ trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày hẹn trả kết quả.
6. Thông tin nhận mẫu
Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin liên quan theo biểu mẫu đính kèm “PHIẾU YÊU CẦU NHẬN VÀ PHÂN TÍCH MẪU”. Thông tin trong biểu mẫu này rất cần thiết cho chúng tôi khi tiếp nhận và phân tích mẫu.

Quý khách có thể gửi mẫu trực tiếp đến:
PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ
Tầng 5, nhà A28, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội.
Thời gian nhận mẫu từ 8h30 đến 11h30 và 13h30 đến 17h30 mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Hoặc liên lạc trực tiếp với PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường:
Số điện thoại: 024 3791 0212

Hãy cùng chúng tôi tạo nên sự khác biệt về chất lượng và uy tín cho sản phẩm của bạn.

Bình luận

Tin khác