Vai trò của Flour đối với cơ thể

Flouride hầu như có trong tất cả các loại đất, nguồn cung cấp nước, thực vật và động vật. Chỉ có một lượng fluoride xuất hiện trong cơ thể con người, nhưng với lượng này, tinh thể lắng đọng trong xương và răng lớn hơn và ở dạng hoàn hảo hơn.

Flouride giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển răng, tạo ngà răng và men răng. Trong cơ thể lượng Flouride tập trung cao nhất ở xương và răng. Quá trình tích chứa Flourideở răng (vùng men răng) xảy ra khi trẻ còn bé, trong thời kỳ hình thành và phát triển các răng vĩnh viễn.

Cùng với canxi, Flouridegiúp kiến tạo men răng trong thời kì hình thành men. Khi răng đã hình thành thì có vai trò tái khoáng men răng bằng cách phủ một lớp lên bề mặt men răng giúp răng cứng chắc, ức chế hoạt động của các vi khuẩn làm hại men răng, phòng ngừa sâu răng.

Flouride là thành phần cấu tạo mô xương, kích thích tổng hợp collagen giai đoạn đầu tiên khôi phục vị trí gãy xương. Flouridecòn có vai trò trong việc chống loãng xương, Natri florua (NaF) giúp kích thích nguyên bào xương dẫn đến làm tăng khả năng tạo xương.

Khi cơ thể thiếu flour sẽ dẫn đến bệnh sâu răng nhưng khi thừa fluor sẽ gây rối loạn chuyển hóa photpho canxi dẫn tới xốp xương.

Nhu cầu khuyến cáo:

Nam: 4mg/ ngày

Nữ: 3mg/ ngày

Nguồn cung cấp:  nước uống, hải sản, trà.

Bình luận

Tin khác