Vai trò và nhu cầu của vitamin D trong cơ thể
Vai trò và nhu cầu của vitamin D trong cơ thể
Chức năng của sắt trong cơ thể
Chức năng của sắt trong cơ thể
XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ, SỐ ĐIỂM QUAN TRẮC KHÍ THẢI

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ, SỐ ĐIỂM QUAN TRẮC KHÍ THẢI

I. Quy định chung Phụ lục này hướng dẫn tóm tắt phương pháp US EPA method 1 nhằm hướng dẫn xác định vị trí và số điểm quan trắc khí thải. Phương pháp này không áp dụng trong các trường hợp sau: a) Dòng khí ở chế độ chảy xoáy hay chảy rối; b) Ống khói có đường kính nhỏ hơn 0,3 m; c) Khoảng cách từ vị trí lấy mẫu đến vị trí thay đổi dòng (cong, nở, thắt…) nhỏ hơn 2 lần đường kính theo chiều xuôi dòng khí và nhỏ hơn 0,5 lần đường kính ống khói (hoặc ống phóng không) theo chiều ngược dòng kh

Vai trò của kẽm trong cơ thể

Vai trò của kẽm trong cơ thể

Vai trò của kẽm trong cơ thể Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết như cofactor của hơn 100 loại enzym. Hầu như tất cả các tế bào đều chứa kẽm, nhưng nồng độ cao nhất được tìm thấy trong cơ và xương. Các vai trò của kẽm trong cơ thể: Kẽm hỗ trợ hoạt động của nhiều loại protein trong cơ thể, chẳng hạn như metalloenzyme, tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất bao gồm cả việc điều hòa biểu hiện gen. Ngoài ra, kẽm ổn định màng tế bào, giúp tăng cường khả năng phòng thủ của chúng chống lạ

Vai trò của Selen trong cơ thể

Vai trò của Selen trong cơ thể

Vai trò của Selen trong cơ thể Selen là một trong những chất chống oxy hóa cho cơ thể, hoạt động chủ yếu như một phần của protein — đáng chú ý nhất là enzyme glutathione peroxidase. Glutathione peroxidase và vitamin E hoạt động song song. Glutathione peroxidase ngăn chặn sự hình thành gốc tự do, do đó ngăn chặn chuỗi phản ứng trước khi nó bắt đầu; nếu các gốc tự do hình thành và phản ứng dây chuyền bắt đầu, vitamin E làm dừng hình thành các gốc tự do. Một loại enzyme khác chuyển đổi hormone t

Vai trò của Flour đối với cơ thể

Vai trò của Flour đối với cơ thể

Vai trò của Flour đối với cơ thể Flouride hầu như có trong tất cả các loại đất, nguồn cung cấp nước, thực vật và động vật. Chỉ có một lượng fluoride xuất hiện trong cơ thể con người, nhưng với lượng này, tinh thể lắng đọng trong xương và răng lớn hơn và ở dạng hoàn hảo hơn. Flouride giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển răng, tạo ngà răng và men răng. Trong cơ thể lượng Flouride tập trung cao nhất ở xương và răng. Quá trình tích chứa Flourideở răng (vùng men răng) xảy ra khi tr

Proanthocyanidins

Proanthocyanidins

Proanthocyanidins Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người không chỉ khỏe về thể chất mà còn phải đẹp bên ngoài. Trước tình hình đó, một số nhà sản xuất không ngừng cung cấp ra thị trường các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp da, chống lão hóa cho các chị em phụ nữ. Loại thực phẩm chức năng có bổ sung một số chất chống lão hóa như hợp chất polyphenol, Flavonoid . Hạt nho có chứa nhiều hợp chất polyphenolic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số các hợp chất

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm

Ứng dụng của Anthocyanin trong thực phẩm Thuật ngữ anthocyanin bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, trong đó anthocyanin là sự kết hợp giữa Anthos - nghĩa là hoa và Kyanos - nghĩa là màu xanh. Anthocyanin là sắc tố tự nhiên thuộc nhóm flavonoid. Tuy nhiên, không chỉ có màu xanh, anthocyanin còn mang đến cho thực vật nhiều màu sắc rực rỡ khác như hồng, đỏ, cam và các gam màu trung gian. Anthocyanin là những hợp chất glycoside của anthocyanidin (hay còn gọi là aglycon). Các anthocyanin khi mất hết nhóm đ

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây

Thành phần dinh dưỡng có trong quả chanh dây Chanh dây (Passion Fruit) còn được gọi là Lạc tiên, Chum bao, Chanh leo, Mát mát, Dây mát, Mê ly... là loại cây leo nhiệt đới có dây leo mảnh, dài hàng chục mét. Chanh dây có nguồn gốc từ nam Brazil, sau đó được mang sang Úc và Châu Âu từ thế kỷ XIX. Là loại cây ăn trái có triển vọng ở các nước đang phát triển. Chanh dây phát triển tốt ở nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, cây cần được che mát. Quả có vỏ dày nên thuận tiện cho việc vận chuyể

Tổng quan về quá trình sấy

Tổng quan về quá trình sấy

Tổng quan về quá trình sấy Sấy là quá trình tách nước (ẩm) ra khỏi vật liệu bằng nhiệt bao gồm: bức xạ, dẫn nhiệt, đối lưu nhiệt, năng lượng điện trường cao tần. Mục đích của quá trình sấy là làm giảm khối lượng của vật liệu, tăng độ bền và tăng thời gian bảo quản. Quá trình sấy diễn ra gồm quá trình trao đổi nhiệt và quá trình trao đổi chất. Bản chất của quá trình sấy là khuếch tán. Một số phương pháp sấy bao gồm: - Sấy tự nhiên: Tiến hành bay hơi bằng năng lượng tự nhiên như mặt tr

Giới thiệu về sấy thăng hoa

Giới thiệu về sấy thăng hoa

Giới thiệu về sấy thăng hoa Sấy thăng hoa là loại bỏ nước đá hoặc các dung môi đông lạnh khác khỏi vật liệu thông qua quá trình thăng hoa và loại bỏ các phân tử nước liên kết thông qua quá trình giải hấp. Thăng hoa là khi một chất rắn (nước đá) chuyển trực tiếp sang thể hơi mà không qua thể lỏng (nước) trước. Thăng hoa là sự thay đổi pha và năng lượng nhiệt phải được thêm vào sản phẩm đông lạnh để nó xảy ra. Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi

Xác định hàm lượng NaCl trong thực phẩm

Xác định hàm lượng NaCl trong thực phẩm

Xác định hàm lượng NaCl trong thực phẩm 1. Dụng cụ và thiết bị - 1 cân phân tích - 1 cốc thủy tinh 100ml - 3 bình nón 250ml - 1 buret 25ml - 1 đũa thủy tinh - 1 pipet 5ml - Bình định mức 250ml - 1 ống nhỏ giọt - Cối chày sứ 2. Hóa chất - Dung dịch K2CrO4 10%. - Dung dịch AgNO3 0,1N. - Phenolphthalein 1%/ etanol - Dung dịch H2SO4 0,1N chuẩn - Dung dịch NaOH 0,1N chuẩn - Dung dịch NaCl 0,1N tinh khiết 3. Phương pháp 3.1. Xử lý mẫ

Phân tích SO2, NOx và lấy mẫu bụi

Phân tích SO2, NOx và lấy mẫu bụi

) Phân tích SO2 Sử dụng phương pháp lấy mẫu khí thải được trình bày ở Điểm (1), Mục 2.4.1., sau đó phân tích dung dịch đã hấp thụbằng một số phương pháp như được tổng hợp trong Bảng 2.3. Bảng 2.3. Sơ lược về một số phương pháp phân tích SOx (SO2 và SO3) Phương pháp phân tích Điều kiện áp dụng Nguyên lý Dung dịch hấp thụ Dải đo (ppm) Các yếu tố ảnh hưởng Phương pháp sắc ký ion SOx trong khí thải được hấp thụ bằng H2O2 và được phân tích bằng phương pháp sắc ký ion. H2O2 (1%~10%) (25mL X 2