Trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng, đặc biệt là ở những quận huyện tại Hà Nội, không chỉ nước giếng khoan mà nguồn nước máy do các cơ sở cung cấp nước thành phố cũng đang gặp vấn đề: nước nhiễm asen, sắt phèn, mangan, canxi, amoni, chì…Nước nhiễm hóa chất, chất độc, thuốc trừ sâu, chẩy tẩy rửa, nước nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh. Đứng trước nguồn nước nhiễm độc đó, mỗi chúng ta cần chủ động lên phương án bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình. Nhưng trước khi tìm ra giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm này thì chúng ta cần phải biết, nguồn nước đang sử dụng  ở tình trạng nào ? nước nhiễm gì ? Mức độ ô nhiễm ra sao ?. Và câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm là “ Xét nghiệm nước ở đâu ? ”

Nguồn nước và thực phẩm là hai vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm. Bởi trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng, trầm trọng. Liên tiếp báo chí đưa tin, nguồn nước bị nhiễm asen, ngước ngầm bị nhiễm bẩn từ nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy,… nhất là ở các quận, huyện tại Hà Nội và khu vực lân cận. Nếu như trước kia, tình trạng ô nhiễm nguồn nước chủ yếu xảy ra ở nước giếng khoan thì hiện nay nguồn nước máy được cung cấp bởi các nhà máy xử lý nước của thành phố cũng không còn được đảm bảo hoàn toàn. Gây nên tình trạng nước sạch sinh hoạt vẫn nhiễm kim loại nặng: asen, sắt, phèn, mangan, amoni chì… hoặc nhiễm hóa chất như: thuốc trừ sâu, hóa chất tẩy rửa… hoặc các vi khuẩn, vi sinh vật, virus, ký sinh trùng gây nên các bệnh đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Trước tình trạng ấy, người dân buộc phải tự bảo vệ mình và gia đình trước khi có biện pháp xử lý nước của nơi cung cấp nước. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặt ra và đi tìm chính là: Nên xét nghiệm nước ở đâu? Tại Hà Nội có những nơi nào xét nghiệm nước uy tín? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các địa chỉ xét nghiệm nước uy tín tại Hà Nội, cũng như hướng dẫn cách lấy mẫu nước xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

 

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM NƯỚC CHUNG CƯ TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM NƯỚC CHUNG CƯ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh – Số 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 

Chúng ta không thể nhận biết được ô nhiễm trong nước bằng cảm quan vì kể cả khi nước sử dụng rất trong và có cảm giác sạch thì vẫn có thể chứa chất độc. Việc đun sôi nước và lọc vi trùng cũng không loại được asen, mangan và một số kim loại nặng khác.

Muốn biết chính xác nước tại chung cư có an toàn cho ăn uống hay không các hộ gia đình hãy sử dụng dịch vụ xét nghiệm nước của PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường. Tại đây các hộ gia đình sẽ được tư vấn về kĩ thuật xử lý nước có độc tố và xét nghiệm nước với các thành phần như thạch tín, mangan cùng nhiều thông số khác nếu có nhu cầu.

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường đầu ngành về xét nghiệm nước và môi trường có các phòng thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO-17025, VILAS 809. PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường có đầy đủ trang thiết bị để tiến hành xét nghiệm các yếu tố hóa lý và vi sinh trong nước theo QCVN hiện hành.Phân tích, xét nghiệm giám sát, kiểm nghiệm chất lượng nước tại chung cư

  • PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.
  • Hiện nay, PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường đã đạt tiêu chuẩn ISO 17025:2017, trong đó các chỉ tiêu xét nghiệm nước sau lọc qua máy lọc nước đã được BOA công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025:2017.
  • PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường hiện đang thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng nước  cho các đơn vị, cơ quan, cơ sở y tế, trường học, cá nhân khi có nhu cầu phân tích kiểm nghiệm chất lượng…
  • Mẫu được cán bộ PTN có chuyên môn trực tiếp lấy, xét nghiệm theo quy trình đạt tiêu chuẩn ISO 17025:2017 và quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008. Khi có kết quả bất thường, PTN sẽ thông báo ngay cho đơn vị, cá nhân sử dụng để có phương án khắc phục sớm nhất đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho người sử dụng.
  • Toàn bộ quy trình kiểm nghiệm được tiến hành nhanh chóng, tiện lợi, hỗ trợ lấy mẫu tận nơi kết hợp với chính sách ưu đãi giá vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các chỉ tiêu xét nghiệm nước ? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

Mọi thông tin xin liên hệ:

PTN trọng điểm về An toàn thực phẩm và Môi trường
Tầng 5, nhà A28, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội.
Thời gian nhận mẫu từ 8h30 đến 11h30 và 13h30 đến 17h30 mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6
Hotline: 0918.291.902 - 024.3791.0212

Bình luận

Tin khác