Được làm bằng vỏ thực vật còn sót lại và thân cây, chất phủ đóng vai trò như rào cản làm chậm quá trình phân rã. Bạn có thể dùng nó với thực phẩm bất cứ lúc nào trong suốt vòng đời của nó - Apeel thậm chí có thể làm cho mỗi trái trong cùng một buồng chuối chín vào các ngày khác nhau. Cục Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ đã thông qua các sản phẩm đầu tiên của Apeel, đó là Edipeel và Invisipeel. Chúng được công nhận là an toàn, và hoàn toàn có thể ăn được và đưa vào bày bán. Các sản phẩm của Apeel, có tên là Edipeel và Invisipeel, là những lớp phủ trong suốt mà bạn xịt hoặc nhúng thực phẩm vào.


Thạc sỹ Katlin Svik, Giám đốc nghiên cứu thị trường của Apeel Science.

Edipeel giữ nước cho thực phẩm và không để oxy xâm nhập vào trong. Trong khi đó, Invisipeel là để bảo vệ sản phẩm khỏi côn trùng ( cả 2 đều là quá trình làm phân rã thực phẩm). Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần phải dùng cả Edipeel lẫn Invispeel. Sau khi lớp phủ đã khô, nó hoạt động như một tấm khiên bảo vệ khỏi khí tự nhiên (như oxy và ethylene) thường gây ra sự phân rã. Với lớp phủ này, thực phẩm có thể kéo dài độ tươi ngon gấp 5 lần so với thực phẩm bình thường, Rogers cho biết.
 Thực phẩm được sử dụng sản phẩm của Apeel có thể kéo dài tuổi thọ thêm 2-5 ngày mà không cần làm lạnh trước khi nó bắt đầu phân rã, Rogers nói. Startup này – lần đầu xuất hiện trên tờ New York Times - cũng đang thử nghiệm các sản phẩm của mình trên quả bơ, cà chua, và rau lá xanh. Các lớp phủ được làm từ các phân tử trên những phần còn sót lại của các sản phẩm hữu cơ - bất cứ mọi thứ, từ vỏ quả lê cho tới vỏ nho, từ quá trình lên men rượu cho tới việc cắt cỏ. Khi lớp phủ lỏng khô, nó tác động tới phân tử của trái cây và rau củ, nhờ đó mà bảo vệ chúng khỏi bị phân rã.


Savannah Dearden, một trong những người đóng góp làm ra các sản phẩm của Apeel, làm việc tại một trong những phòng thí nghiệm của Apeel Sciences.

Các lớp phủ có thể cho phép các cửa hàng tạp hóa và những nhà hàng mua thực phẩm từ trang trại ở xa, đồng thời tránh lãng phí các loại thực phẩm chín quá nhanh.
Apeel dự định sẽ bán các sản phẩm của mình với giá thành cao hơn so thực phẩm thông thường, nhưng lại "mềm" hơn thực phẩm hữu cơ, Rogers cho biết. Các sản phẩm có thể giúp giảm thiểu chi phí trồng trọt và vận chuyển, qua đó giảm đi giá thành thực phẩm.

"Chúng ta không nên sợ hãi trước việc phải đương đầu với những thách thức toàn cầu bằng cách sử dụng các kỹ thuật công nghệ, khoa học".

Theo Trí Thức Trẻ.

Bình luận

Tin khác