Bao bì thực phẩm có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể người.
Bao bì thực phẩm có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể người.
Kỹ thuật mới sử dụng hạt nano để phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu
Kỹ thuật mới sử dụng hạt nano để phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu
Xác định dễ dàng các loại asen

Xác định dễ dàng các loại asen

Sự hình thành asen đóng một vai trò quan trọng trong đặc tính của các mẫu thực phẩm vì nó được hấp thụ từ đất vào cây thực phẩm như cây gạo hoặc táo và cam

Khái niệm cơ bản và ứng dụng của bảng đo màu trong thực phẩm

Khái niệm cơ bản và ứng dụng của bảng đo màu trong thực phẩm

Việc phân tích màu sắc trong quá khứ là một nhiệm vụ yêu cầu những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu để có thể giải thích các kết quả. Tuy nhiên với sự phát triển của máy quang phổ ngày nay, chúng ta đã có thể tạo ra những phép đo chính xác, độ lặp lại, cho phép các nhà khoa học đánh giá sự khác biệt về màu sắc bằng cách phân tích định lượng và ghi lại các giá trị số.

Phương pháp Đa Bước (Multi-Volatile) 2 bước (2-bước MVM) để Xác định Hợp chất Aroma trong Bánh mì

Phương pháp Đa Bước (Multi-Volatile) 2 bước (2-bước MVM) để Xác định Hợp chất Aroma trong Bánh mì

Phương pháp sắc ký khí gas không tiếp xúc (HS-GC) thường được sử dụng để phân tích các hợp chất thơm trong thực phẩm nhờ những thuận lợi thiết thực của nó về tính đơn giản, khả năng giải phóng đối với tự động hóa hoàn toàn, ít bị nhiễm bẩn từ các thành phần không bay hơi và loại bỏ hoặc giảm sử dụng dung môi. Có một số kỹ thuật HS được thiết lập, ví

Phân tích các hợp chất thơm trong dầu ăn được bằng cách hấp thụ nhiệt trực tiếp GC / MS bằng cách sử dụng Microvial Slitted

Phân tích các hợp chất thơm trong dầu ăn được bằng cách hấp thụ nhiệt trực tiếp GC / MS bằng cách sử dụng Microvial Slitted

Ghi chú của ứng dụng này mô tả sự giải phóng nhiệt trực tiếp của các hợp chất thơm mong muốn và không mong muốn từ các loại dầu ăn. Mẫu dầu được đặt trong một môi trường vi khuẩn, nơi mà nó là trực tiếp giải phóng nhiệt sử dụng một GERSTEL nhiệt Desorption Unit (TDU). Các hợp chất dễ bay hơi được chuyển sang hệ thống GC / MS trong khi để lại lớp dầu không bay hơi ở đằng sau vi khuẩn, ngăn kh&ocir

 Xác định tự động 3-MCPD và Glycidol trong các loại dầu ăn bằng GC / MS

Xác định tự động 3-MCPD và Glycidol trong các loại dầu ăn bằng GC / MS

3-MCPD và Glycidol và đặc biệt là các este axit béo của chúng là các quá trình gây ô nhiễm được hình thành, ví dụ như khi các loại dầu ăn và các chất béo được tinh chế. Ít nhất một số chất nêu trên được phân loại như các chất gây ung thư của con người, thực tế đã dẫn đến việc đưa ra các quy tắc và quy định x&

Bột cá có phải là nguyên nhân làm tăng khả năng kháng thuốc kháng sinh hay không?

Bột cá có phải là nguyên nhân làm tăng khả năng kháng thuốc kháng sinh hay không?

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng bột cá là một nguyên nhân tiềm tàng cho sự gia tăng các vi khuẩn kháng thuốc, và điều này có thể gây ra thảm họa cho sức khoẻ con người trên thế giới.  

 Xác định các loại thuốc trừ sâu lạ trong trái cây và rau quả bằng hệ thống LC-Orbitrap

Xác định các loại thuốc trừ sâu lạ trong trái cây và rau quả bằng hệ thống LC-Orbitrap

Do sự gia tăng số lượng các hợp chất không mong đợi trong thực phẩm, phương pháp nghiên cứu bằng kỹ thuật sang lọc có độ phân giải cao (HRMS) kết hợp với các phần mềm hóa học mới đã nhận được nhiều sự quan tâm trong một vài năm gần đây.  

Lớp phủ thần kỳ - xịt lên hoa quả và nó sẽ có hạn sử dụng lâu gấp 5 lần

Lớp phủ thần kỳ - xịt lên hoa quả và nó sẽ có hạn sử dụng lâu gấp 5 lần

Một startup tại Santa Barbara có tên gọi là Apeel Science cho biết họ đã phát minh ra một lớp phủ ăn được có thể kéo dài thời gian tươi mới của 1 loại trái cây hay thực vật lên tới gấp 5 lần bình thường

Những đổi mới trong công nghệ: Những công nghệ hứa hẹn trong an toàn thực phẩm

Những đổi mới trong công nghệ: Những công nghệ hứa hẹn trong an toàn thực phẩm

Thời gian gần đây, tình trạng bùng phát ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là trong các sản phẩm tươi sống,và các trường hợp nhiễm độc bơ lạc bởi một chủng virut không phổ biến của vi khuẩn Salmonella, đã làm thay đổi các nỗ lực hợp tác của các ngành công nghiệp, các nhà quản l&ya

Phân tích về sự ảnh hưởng cao của các loại thuốc trừ sâu trong các mẫu thực phẩm

Phân tích về sự ảnh hưởng cao của các loại thuốc trừ sâu trong các mẫu thực phẩm

Phát triển phương pháp nghiên cứu LC - MS/MS để phân tích hàm lượng thuốc trừ sâu độc hại có tác động mạnh nhiễm trong thực phẩm mà không cần đến quá trình dẫn xuất.

Xét nghiệm sàng lọc Axit béo trong chất bổ sung dầu sử dụng phương pháp phân tích ion hoá (DART) và Mass Detection

Xét nghiệm sàng lọc Axit béo trong chất bổ sung dầu sử dụng phương pháp phân tích ion hoá (DART) và Mass Detection

Trong nghiên cứu này, tác giả chứng minh được lợi ích và tính dễ sử dụng khi kết hợp 2 phương pháp phân tích: ion hoá (Phân tích trực tiếp trong thời gian thực – DART) và phương pháp phân tích Mass Detection cho việc xác định và thẩm định nhanh chóng Omega-3 và Omega-6 chất béo không bão hoà đa t