Phương pháp xác định kim loại trong đất, bùn, trầm tích.
Phương pháp xác định kim loại trong đất, bùn, trầm tích.
Phương pháp  (SPE) -LC-MS / MS tách pha rắn tự động để xác định Acrylamide trong các mẫu cà phê đã được pha
Phương pháp (SPE) -LC-MS / MS tách pha rắn tự động để xác định Acrylamide trong các mẫu cà phê đã được pha
Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam, Những thách thức và Cơ hội

Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam, Những thách thức và Cơ hội

Tại Việt Nam, vấn đề An toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng trở nên quan trọng đối với người tiêu dùng cũng như các nhà hoạch định chính sách. Chính phủ Việt Nam đề xuất Ngân hàng Thế giới và các đối tác phát triển hỗ trợ đánh giá các nguy cơ ATTP và đưa ra các khuyến nghị chính sách nhằm tăng cường công tác quản lý nguy cơ ATTP tại Việt Nam.

Phân tích định tính các sản phẩm nước dừa bằng cách sử dụng chiết xuất Sorotive Stir Bar kết hợp với giải hấp thu nhiệt-GC / MS

Phân tích định tính các sản phẩm nước dừa bằng cách sử dụng chiết xuất Sorotive Stir Bar kết hợp với giải hấp thu nhiệt-GC / MS

Nghiên cứu này phân tích một số sản phẩm nước dừa có sẵn trên thị trường sử dụng hệ thống GC / MS được trang bị một máy tự động lấy mẫu tự động và robot chuẩn bị mẫu có khả năng thực hiện một loạt các kỹ thuật giới thiệu tiêu chuẩn bao gồm desorption nhiệt. Phương pháp phân tích nhanh và hiệu quả dựa trên chiết xuất sorptive sorptive (SBSE) kết hợp với desorption nhiệt -GC / MS đã đượ

Erythritol - chất tạo ngọt không chứa calo

Erythritol - chất tạo ngọt không chứa calo

Chất tạo ngọt Erythritol có hàm lượng calo thấp. Nó là chất tự nhiên không gây tác dụng phụ và có vị gần giống như đường nhưng không chứa calo. Về cơ bản nó có đầy đủ những cái tốt của đường nhưng không có các ảnh hưởng có hại của đường.

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản và nâng cao chất lượng quả vải Lục Ngạn bằng màng bao gói khí quyển biến đổi

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản và nâng cao chất lượng quả vải Lục Ngạn bằng màng bao gói khí quyển biến đổi

Đề tài triển khai dựa trên mục tiêu xây dựng quy trình bảo quản quả vải bằng màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP), kéo dài thời gian sử dụng tối đa lên đến 4 tuần mà vẫn giữ nguyên chất lượng và màu sắc quả vải. 

Hàm lượng Kim loại nặng, Hoá chất bảo vệ thực vật ở một số loại rau quả và An toàn vệ sinh thực phẩm

Hàm lượng Kim loại nặng, Hoá chất bảo vệ thực vật ở một số loại rau quả và An toàn vệ sinh thực phẩm

Rau quả xanh là thức ăn hằng ngày và rất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng nếu trong rau quả xanh có hàm lượng kim loại nặng, hóa chất bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. 

Bảo quản nông sản bằng màng sinh học chitin chitosan sau thu hoạch giải pháp an toàn

Bảo quản nông sản bằng màng sinh học chitin chitosan sau thu hoạch giải pháp an toàn

Chitosan là chất xơ có nguồn gốc động vật. Tiền thân của chitosan chính là chitin có nhiều trong vỏ của động vật giáp xác, ở động vật thân mềm, côn trùng và một số loại nấm

Chiết tách lutein từ hoa Cúc vạn thọ làm chất màu thực phẩm

Chiết tách lutein từ hoa Cúc vạn thọ làm chất màu thực phẩm

Lutein là một carotenoid  được tìm thấy với nồng độ rất cao trong điểm vàng, nó góp phần tạo nên sắc tố võng mạc từ đó giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân có hại và giúp sáng mắt.

Tỏi đen và Nghiên cứu công nghệ lên men tỏi đen

Tỏi đen và Nghiên cứu công nghệ lên men tỏi đen

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm- kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh: rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao…

Thông báo số 1 về Hội nghị khoa học ATTP lần thứ 9

Thông báo số 1 về Hội nghị khoa học ATTP lần thứ 9

Triển khai kế hoạch đã được Lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt, Hội nghị Khoa học về an toàn thực phẩm lần thứ 8 với chủ đề “An toàn thực phẩm trong thời kỳ hội nhập” sẽ được tổ chức vào tháng 11/2016 tại Nha Trang – Khánh Hòa.

“Ứng dụng công nghệ cao và phát triển  sữa tuơi sạch tại Việt Nam”

“Ứng dụng công nghệ cao và phát triển sữa tuơi sạch tại Việt Nam”

Hội thảo quốc tế “Ứng dụng công nghệ cao và phát triển bền vững sữa tuơi sạch tại Việt Nam” do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) và Hiệp hội Doanh nghiệp ...